DƯỚI SỰ TÀI TRỢ CỦA NHÃN HÀNG BIORE

Trong thời gian từ 08:30 sáng đến 9:30 tối ngày 19.06.2011, tại sân chính trực thuộc Công Viên Văn Hóa Lê Thị Riêng, 875 Cách Mạng Tháng 8, Phường 15, Quận 10,  TPHCM, sẽ diễn ra Lễ hội giao lưu văn hoá Việt – Nhật, Natsu Matsuri (hay tạm dịch "Lễ hội Mùa hè").

Background sân khấu lễ hội

Đây là sự hội tụ các nét đẹp văn hoá đặc trưng từ cả 2 quốc gia Việt Nam và Nhật Bản, nhằm đem đến cho người tham dự những sự trải nghiệm độc đáo không chỉ về văn hoá, mà còn là cảnh vật, con người tồn tại rất đỗi bình dị và hiền hoà. Lễ hội còn đóng vai trò giúp thắt chặt thêm mối quan hệ giao lưu văn hoá giữa 2 nước.

Chương trình thu hút hơn 10.000 lượt người tham dự. Các bạn trẻ rất hứng thú với những chương trình như thế này.

Lễ hội Mùa Hè – Natsu Matsuri do Công ty truyền thông Fly Media tổ chức với 4 tiêu chí chính:  trẻ trung – năng động – sáng tạo – hoài cổ, mang hơi thở rất hiện đại trẻ trung của thế hệ trẻ, nhưng luôn ý thức giữ gìn phát huy các giá trị văn hoá cổ một cách sáng tạo đầy năng động.  Lễ hội được sự tài trợ chính từ nhãn hàng BIORÉ của Công ty TNHH Kao Việt Nam cùng với sự bảo trợ thông tin từ đơn vị YAN TV.

Hình ảnh của lễ hội

Các cosplay đang làm dáng chụp hình

Natsu Matsuri giới thiệu  gần 10 gian hàng văn hoá đặc trưng như nghệ thuật xếp giấy Origami, nghệ thuật chuông gió Furin, trà đạo Việt Nam và nghệ thuật bánh cổ truyền Nhật, trò chơi dân gian Vớt cá vàng, cờ vây (Nhật Bản) hay Thảy vòng, Ô ăn quan (Việt Nam). Song song với các nét đẹp văn hoá cổ chính là nét đẹp văn hoá hiện đại của Nhật – văn hoá truyện tranh được xem là tâm điểm của lễ hội. Các tiết mục biểu diễn cũng như diễn đàn trao đổi văn hoá sẽ góp phần không nhỏ trong việc đem lại hứng khởi cho toàn lễ hội.

Đèn lồng và lễ hội mùa hè

Gian hàng văn hoá và biểu diễn đường phố


Nhiều bạn trẻ đến tham dự chương trình này

Văn hoá truyện tranh và nghệ thuật cosplay

Tại lễ hội, chắc chắn các bạn yêu truyện tranh sẽ cảm thấy phấn khích với hơn 10 gian hàng truyện tranh và các sản phẩm liên quan. Đặc biệt, các sản phẩm này sẽ được niêm yết với mức giá hấp dẫn, giảm giá đến 50% nhằm tạo cơ hội cho các bạn trẻ thoả sức mua sắm các sản phẩm yêu thích của mình
Vào buổi chiều và tối, tại sân khấu chính sẽ diễn ra các cuộc thi tài Cosplay Couple, Fashion với các gương mặt “lạ mà quen” trong các trang phục lấy cảm hứng từ truyện tranh. Thêm vào đó, sự xuất hiện của 5 nhóm Cosplay mạnh hàng đầu tại TPHCM: FFBs – LINK – HITMAN – SETSUGETSUKA – AVALANCHE sẽ là minh chứng tốt cho chất lượng biểu diễn của chương trình.