Để có làn da khỏe mạnh và xinh đẹp thì việc loại bỏ kem trang điểm hay còn gọi là quá trình tẩy trang cũng là cả một nghệ thuật đấy.
Hầu hết các chị em đều biết, loại bỏ lớp phấn son trang điểm mỗi khi bạn về nhà hoặc trước khi đi ngủ là một thủ thuật làm đẹp cần thiết để duy trì và bảo vệ làn da khỏe mạnh. Nguyên nhân là do trang điểm thường có xu hướng làm tắc nghẽn lỗ chân lông và nếu lười biếng bỏ qua việc tẩy trang mỗi khi trang điểm, bạn sẽ phải đối mặt với nhiều nguy cơ khác nhau cho làn da của mình như nổi mụn, kích ứng…
Description: http://giaoduc.net.vn/Uploaded/lanhuong/2011_11_28/taytrangchoda1_50bb5.jpg

Loại bỏ lớp phấn son trang điểm nên luôn là một thói quen hàng ngày cần được duy trì đều đặn để chăm sóc da của bạn khỏe mạnh và quyến rũ. Để tẩy trang, các chị em hãy nhớ, sử dụng các sản phẩm tẩy trang cũng quan trọng như khi bạn sử dụng mỹ phẩm để trang điểm vậy. Vì thế, chị em luôn phải biết loại bỏ lớp phấn son trang điểm và làm sạch làn da của bạn một cách đúng cách.
Description: http://giaoduc.net.vn/Uploaded/lanhuong/2011_11_28/Must_50c77.jpg

- Đầu tiên bạn nên tìm hiểu một số quy tắc về việc làm thế nào để lựa chọn các biện pháp tẩy trang tự nhiên với những công cụ tẩy trang thích hợp nhất. Hầu hết các chuyên gia làm đẹp khuyên bạn nên sử dụng bông gòn, kem tẩy trang hoặc các miếng bông để tẩy trang. Description: http://giaoduc.net.vn/Uploaded/lanhuong/2011_11_28/ptg01007342_fb298.jpg


- Chọn kem tẩy trang riêng phù hợp với làn da của bạn. Theo đó, bạn cần xác định được loại da, tuổi tác, da nhạy cảm để tìm kiếm những loại kem tẩy trang thích hợp và an toàn nhất cho làn da. Lưu ý là, nếu bạn trang điểm bằng kem trang điểm không trôi thì khi tẩy trang, bạn cần làm sạch làn da bằng các sản phẩm tẩy trang không thấm nước.

- Bắt đầu tẩy trang theo đúng trình tự sau nhé để đảm bảo việc tẩy trang của bạn nhanh, gọn, đúng cách và hiệu quả nhất.

Tẩy trang cho môi

Bạn nên loại bỏ lớp son trang điểm cho đôi môi bắt đầu tốt nhất từ góc giữa của môi.
Description: http://giaoduc.net.vn/Uploaded/lanhuong/2011_11_28/taytrangchodoimoi1_68ce3.jpg

Với việc tẩy trang sạch sẽ cho đôi môi, bạn nên dùng sữa để tẩy trang là hiệu quả nhất và giúp dưỡng môi xinh.

Tẩy trang cho mắt

Để loại bỏ màu mắt của bạn, bạn nên loại bỏ màu mắt ở các góc bên ngoài và sau đó loại bỏ mascara.
Description: http://giaoduc.net.vn/Uploaded/lanhuong/2011_11_28/17352322691_55849.jpg

Hãy nhớ rằng da vùng mắt rất nhạy cảm và đó là lý do tại sao bạn nên phải sử dụng loại kem tẩy trạng đặc biệt dành cho vùng da mắt nhạy cảm này nhé.

Tẩy trang cho khuôn mặt

Khi bạn đã tẩy trang cho mắt và môi của bạn xong thì bạn có thể bắt đầu làm sạch các lớp phấn trang điểm trên khuôn mặt của bạn bằng cách di chuyển từ mũi của bạn đến các vùng của khuôn mặt.
Description: http://giaoduc.net.vn/Uploaded/lanhuong/2011_11_28/thammyvienthanhquynh28_eaaac.jpg
Theo Afamily