Da có thể trở nên khô vào bất cứ mùa nào, nếu bạn không biết cách chăm sóc… Bạn sẽ làm gì khi da mặt, đôi tay mốc meo? Hãy lưu ý những điều sau để có thể chăm sóc làn da bạn một cách tốt nhất.
1. Không nên dùng xà bông hoặc mỹ phẩm lau mặt quá mạnh để tránh mất độ ẩm và chất dinh dưỡng trên da.

2. Khi tắm không nên kéo dài quá 30 phút, nên tắm với nước vừa đủ ấm. Tắm nước quá nóng quá lâu sẽ lấy đi các chất nhờn bảo vệ da và làm da bị khô.

3. Sau khi tắm, lau nhẹ những giọt nước trên mình với khăn mềm, thoa vỗ nhẹ để giữ độ ẩm càng nhiều càng tốt, bôi kem giữ ẩm. Ðừng chà sát mạnh dễ làm mất chất nhờn và gây tổn thương cho tế bào da.

4. Thoa kem dưỡng da vào buổi sáng và buổi tối, nhất là xung quanh mắt và trán, nơi có nhiều vết nhăn. Da khô làm đường nhăn trên mặt nổi rõ hơn. Trước khi đi ngủ nhớ tẩy trang.

5.Dùng xà phòng, shampoo nhẹ ít chất tẩy rửa để tránh kích thích da.

6. Tránh ánh nắng gay gắt. Thoa kem chống nắng khi ra ngoài trời nắng gắt. Thoa kem làm ẩm da thường xuyên.

7. Ðừng hút thuốc vì nicotine làm mạch máu co hẹp, giảm lưu thông máu tới các tế bào, chất dinh dưỡng và ôxy ít đi.

8. Khi chạy lò sưởi trong nhà, nhiệt độ trong nhà nên giữ mức vừa phải, đừng quá nóng. Muốn cho không khí trong phòng bớt khô, có thể dùng một máy phun ẩm.

9. Ngủ đầy đủ và vận động cơ thể mỗi ngày. Ngủ để giúp các tế bào có thì giờ tái tạo. Vận động giúp máu huyết lưu thông để nuôi dưỡng da.

10. Dinh dưỡng đầy đủ, cân bằng. Ăn nhiều loại rau có màu vàng đậm như cà rốt, cam… có nhiều betacaroten, cần thiết cho da. Giảm thiểu các loại hành, tỏi… có nhiều lưu huỳnh kích thích da. Bớt tiêu thụ thực phẩm chiên rán, nước ngọt, cà phê đen.