Chất bẩn và dầu từ tay của bạn cũng là thứ khiến mụn trên mặt kéo dài lâu hơn. Đừng bao giờ cố cậy mụn, điều này chỉ làm chất dầu trên da bị tiết ra và làm cho mụn lan rộng, gây ra nhiều lỗ mụn mới! Dưới đây là những cách giúp bạn trị mụn nhanh và hiệu quả


1. Tránh khỏi stress
 
Description: stress gây mụn
   
   Stress chính xác là những gì khiến cho da bạn có vấn đề. Khi bị stress, bạn có thể thực hiện vài động tác yoga hoặc thể dục để cho cơ thể thêm thoải mái.


2. Rửa mặt với nước ấm
   Nước rửa mặt không được quá nóng hoặc quá lạnh. Tốt nhất bạn nên rửa mặt với nước ấm hơn nhiệt độ cơ thể 1~2 độ.


3. Uống nhiều nước
    Đây là cách đơn giản để trị mụn nhanh. Một làn da khoẻ mạnh là một làn da được hyđrát hoá. Hãy uống từ 1-2 lít nước mỗi ngày để nhanh chóng loại bỏ mụn và ngăn ngừa nó quay trở lại! 


4. Đừng cố che nó lại
 
Description: che mụn

Bạn có thể sẽ thử sử dụng concealer (thanh che khuyết điểm) để che giấu mụn, thế nhưng điều đó không hề làm nó biến mất đi! Làn da của bạn cần chỗ để thở vì vậy khi bị mụn, nên tránh xa foundation hay concealer cho đến khi nó lành trở lại!

5. Đừng để da bị quá khô

   Các chất hoá học mạnh, như benzoyl peroxide, có thể làm da bạn trở nên khô, do đó khiến nó bị mẩn đỏ và càng có xu hướng dễ bị mụn! Vì vậy tất cả những gì bạn cần làm là rửa mặt với nước ấm và thoa kem dưỡng ẩm không có dầu để giúp chữa trị và làm cho da thư giãn.

6. Tránh caffein

Chất kích thích là kẻ thù của làn da. Caffein khiến da bạn di ứng và mẩn đỏ, và cũng hút nước từ cơ thể! Do vậy hãy tránh xa chất kích thích nếu bạn muốn có một làn da mịn màng nhé!

Với những cách trị mụn nhanh và hiệu quả trên đây sẽ giúp bạn có 1 làn da sạch mụn